Mechanical and Aerospace Engineering Department

ห้องปฏิบัติการแมคคาโทรนิกส์ (Mechatronics Laboratory) เป็นห้องปฏิบัติการที่ใช้งานด้านการเรียนการสอนและวิจัยของนักศึกษาในระดับปริญญาตรี โท และ เอก ห้องปฏิบัติการให้นักศึกษาได้ทำการทดลองกับอุปกรณ์จริง ได้เรียนรู้การทำงานของเซนเซอร์ และการเขียนโปรแกรมลงบนไมโครคอมโทรเลอร์ เพื่อทดลองกับงานต่างๆ

จุดเด่นของห้องปฏิบัติการแมคคาโทรนิกส์ คือ การให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ ทำงานกับอุปกรณ์จริง โดยอุปกรณ์ที่จัดสร้างขึ้นเองทำให้มีสามารถแก้ไขใช้งานในรูปแบบต่างๆได้อย่างเต็มที่

ใส่ความเห็น